หากจะกล่าวถึงเพลงลูกทุ่งทางภาคเหนือ หรือเรียกว่าเพลงคำเมืองล่ะก็ชื่อของศิลปินอย่าง จรัล มโนเพ็ชร คงไม่มีใครไม่รู้จักเขาเป็นราชาเพลงคำเมืองที่ร้องเพลงต้นแบบเป็นที่รู้จักมากจนถึงปัจจุบัน อาทิ น้อยใจยา, อุ้ยคำ, สาวมอเตอร์ไซต์, รางวัลแด่คนช่างฝัน เป็นต้น นอกจากเพลงคำเมืองที่เขาร้องนั้น การร้องของเขาเป็นเอกลักษณ์อย่างมากซึ่งแตกต่างจากเพลงคำเมืองหลายๆเพลง โดยเพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับคำเมืองและจังหวัดของเพลงในแบบโฟล์คซองที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว จนกลายเป็นแนวเพลงที่เรียกว่า “โฟล์คซองคำเมือง” เป็นการร้องเพลงในแบบดนตรีท้องถิ่นร่วมสมัยที่ได้รับความสนใจอย่างมาก เพลงคำเมืองของ จรัล มโนเพ็ชร นั้นนอกจากจะเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมแก่ชาวภาคเหนือแล้ว ยังได้รับความนิยมจากชาวไทยภาคอื่นๆด้วย เอกลักษณ์การ้องเพลง การบรรเลงเพลง รวมถึงเสียง เนื้อหาของเพลงที่เขาร้องนั้นทำให้เขาได้รับฉายาว่า ราชาโฟล์คซองคำเมือง ในช่วงชีวิตของเขานั้นเขาแต่งเพลงและร้องเพลงคำเมืองมากกว่า 200 เพลง บางเพลงกลายเป็นเพลงในตำนานที่ยังมีผู้คนจำจดมาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงบางเพลงยังมีการนำเนื้อเพลงมาแก้ใหม่และร้อง Cover ใหม่โดยศิลปินยุคปัจจุบันมากมาย จนกลายเป็นเพลงในตำนานที่มีผู้คนจำจดมากที่สุดด้วย แม้ว่าเขาจะเสียชีวิตไปแล้วแต่บทเพลงของเขานับร้อยเพลงนั้นยังคงเป็นอมตะ ผู้คนยังคงฟังเพลงของเขาอยู่ไม่เสื่อมคลาย นอกจากผลงานเพลงแล้ว เขายังมีผลงานการแสดงละคร, ภาพยนตร์ หลายๆเรื่องอีกด้วย นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัล บุคคลดีเด่นทางด้านการใช้ภาษา จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ในปี พ.ศ. 2537

หินเหล็กไฟ วงร็อกยุคบุกเบิกก่อตั้งขึ้นโดย โป่ง ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์ นักร้องนำจากวง ดิ โอฬาร โปรเจ็คต์, ป๊อป จักรรินทร์ ดวงมณีรัตนชัย มือกีต้าร์มากความสามารถ และ รงค์ ณรงค์ ศิริสารสุนทร มือเบสร่วมวงกับโป่ง ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2536  นอกจากนั้นยังเป็นชื่ออัลบั้มชุดแรกของวงอีกด้วย โดยออกจำหน่ายเมื่อเดือน มกราคม พ.ศ. 2536 จัดทำโดยค่าย อาร์เอส โปรโมชัน โดยได้บันทึกเสียงที่ห้องอัด เซ็นเตอร์ สเตจ ของแอ๊ด คาราบาว เพลงที่ได้รับความนิยมในอัลบั้มนี้ได้แก่ ยอม, เพื่อเธอ, นางแมว, พลังรัก, สู้, ร็อคเกอร์ โดยอัลบั้มหิน เหล็ก ไฟ เป็นอัลบั้มที่มียอดจำหน่ายมากกว่า 1 ล้านตลับ และได้รับรางวัลสีสันอะวอร์ดส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2536 สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และโปรดิวเซอร์ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงคอนเสิร์ต ช็อต ชาร์จ ช็อค ร็อก คอนเสิร์ต Short Charge Shock Rock Concert ครั้งที่ 1 ที่ สนามกีฬาอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งถือว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการดนตรีไทย โดยเป็นวงร็อกวงแรกของไทยที่ทำยอดขายได้ถึง 1 ล้านตลับ และคอนเสิร์ต ช็อต ชาร์จ ช็อค ร็อก คอนเสิร์ต ก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยเป็นคอนเสิร์ตของศิลปินไทยที่มียอดผู้ชมมากที่สุดในปี พ.ศ. 2536 จนต้องจัดครั้งต่อมาในปี พ.ศ. 2537 และ พ.ศ. 2538 หิน เหล็ก ไฟ ออกอัลบั้มอีกเป็นชุดที่ 2 ในปี พ.ศ. 2537 ในชื่อชุด คนยุคเหล็ก มีเพลงที่ได้รับความนิยมเช่น คนยุคเหล็ก, หลงกล, มั่วนิ่ม, คิดไปเอง เป็นต้น จากนั้นสมาชิกในวงก็แยกย้ายออกไป โป่ง ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์ กับ ป๊อบ จักรรินทร์ ดวงมณีรัตนชัย ยังคงอยู่โดยรวมตัวกันในชื่อวงเดอะซัน ออกอัลบั้มอีกในปี พ.ศ. 2540 และปี พ.ศ.[…]

มีเพลงมากมายหลากหลายเพลงที่เราได้ฟังกัน บางเพลงกลายเป็นเพลงที่มีความสนุกสนานและยังคงมีการร้องกันมากมาย อีกทั้งเพลงดังกล่าวยังทำให้ศิลปินที่ร้องเพลงนั้นโด่งดังมากในยุคนั้นและยังคงจำกันได้ในปัจจุบัน ทีนี้เพลงบางเพลงก็กลายเป็นเพลงที่ยังคงมีคนร้องอยู่ในปัจจุบันแม้ว่าจะผ่านมานานแล้วก็ตาม – จีนี่ จ๋า : 2002 ราตรี เพลงที่จังหวะมีความสนุกสนานและเป็นเพลงหนึ่งที่ในตอนนั้นมีการเปิดในคอนเสิร์ตหรือตามผับต่างๆ ถือว่าเป็นเพลงสายแดนซ์ที่ไม่มีใครก็ไม่รู้จัก ในสมัยนั้นถือเป็นเพลงฮิตของคนวัยประถมที่เมื่อเมาท์กับเพื่อนแล้วต้องมีเพลงนี้อยู่แน่นอน – ผีเสื้อราตรี : 2002 ราตรี เพลงแดนซ์อีกเพลงที่เปิดกันทั่งบ้านทั่วเมือง เป็นเพลงแดนซ์วัยรุ่นที่สนุกสนาน รวมถึงเป็นเพลงที่ยังคงมีการเปิดคาราโอเกะร้องกันอย่างสนุกสนานด้วย ในสมัยนั้นใครไม่รู้จัก 2002 ราตรีถือว่าเป็นเชยสนิท – เพียงกระซิบ : Black Head เป็นเพลงในตำนานเป็นแล้วที่ตอนนี้ ก็ยังคงมีคนฟังหรือไปร้องจีบสาวกันอยู่เลย นอกจากนี้เพลงนี้ยังคงเป็นเพลงที่เมื่อไหร่มีคอนเสิร์ตสนุกๆ ก็ยังคงนำเพลงนี้มาร้อง ด้วยจังหวะที่สนุกสนานและเนื้อเรื่องที่จำง่ายกลายเป็นเพลงหนึ่งที่เปิดเมื่อไหร่ก็กระโดดจนเข่าเสื่อมกันเลยทีเดียว – มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ : นาตาลี เป็นในยุค 90 ปลายๆที่ไม่มีใครไม่รู้จักจังหวะเพลงที่สนุกสนาน ท่าเต้นของนักร้องรวมถึงเป็นเพลงที่เรียกว่าสดใหม่ในสมัยนั้น นอกจากนี้ยังแจ้งเกิดให้กับ นาตาลี เดวิท กลายเป็นนักร้องที่โด่งดังในยุคนั้น รวมถึงเพลงนี้ยังปรากฏในภาพยนตร์ไทย ละครไทยมากมายด้วย

หากพูดถึงศิลปินชื่อดังในตำนานอีกคนอย่าง เอลวิส เพรสลีย์ เขาเป็นนักดนตรีแนวเพลงร็อคที่เรียกว่าเพลงของเขาแต่ละเพลงนั้นกลายเป็นตำนานไปแล้ว เพลงของเขาในยุคนั้นเรียกเป็นเพลงร็อคที่สนุกสนาน และท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาด้วย นอกจากนี้ เอลวิส เพรสลีย์ ยังเป็นที่รู้จักของแฟนเพลงชาวไทยในสมัยนั้นด้วย เพลงแต่ละเพลงของเขานั้นเรียกว่าจังหวะสนุกสนาน ทำให้เขาได้รับฉายาว่า ราชาแห่ง ร็อกแอนด์โรลล์ หรือ เดอะคิง เอลวิส เพรสลีย์ เกิดวันที่ 8 มกราคม ปี 1935 ที่เมืองทูเพอโล รัฐมิสซิสซิปปี เมื่อเขาอายุ 13 ปีก็ย้ายมาที่เมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี พร้อมกับครอบครัว เพรสลีย์ เริ่มต้นอาชีพนักร้องในปี 1953 ซึ่งแซม ฟิลลิปส์ ผู้เป็นเจ้าของค่ายเพลงที่เขาอยู่นั้น มีการนำดนตรีของ ชาวแอฟริกัน – อเมริกัน ให้มีฐานผู้ฟังให้กว้างขึ้นรวมถึงความมุ่งมั่นของ เพรสลีย์ เขายังเป็น 1 ผู้ให้กำเนิดเพลงแนวร็อกอะบิลลี่ ที่มีการผสมผสานระหว่างจังหวะอัปเทมโป ซึ่งเป็นระหว่างเพลงคันทรีผสมริทึมแอนด์บลูส์ ที่สามารถทำให้เพลงมีจังหวะที่สนุกสนานและแปลกใหม่ในสมัยนั้น เอลวิส เพรสลีย์ ออกซิงเกิลแรกชื่อเพลงว่า Heartbreak Hotel ในปี 1956 และกลายเป็นเพลงฮิตติดอันดับ 1 ขายดีที่สุดและเขาได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำเข้าเพลงแนวใหม่เข้ามา ต่อมาก็ปรากฏในรายการโทรทัศน์มากมายในสหรัฐ และเขายังได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่อง Love Me Tender ปี 1956 หลังจากที่ เพรสลีย์ เกณฑ์ทหารและปลดประจำการในปี 1960 เขามีเพลงออกมาอีก 2 เพลงซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก เขามีคอนเสริต์หลายเวที ภาพยนตร์ งานเปิดตัวต่างๆในตอนนั้น ในปี 1973 เขาได้ขึ้นคอนเสิร์ตโดยการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ซึ่งมีผู้ชมราว 1.5 พันล้านคน

ประเสริฐ พงษ์ธนานิกร เล่งเห็นว่าการตั้งกลุ่มศิลปินหญิงนั้นต้องมีชื่อเสียง ด้วยน้ำเสียงของนักร้องรวมถึงบุคลิกที่สดใส สาว สาว สาว มีอัลบั้มแรกชื่อว่า รักปักใจ ในปีพ.ศ. 2525 โดยเพลงแรกมีชื่อว่า แพะยิ้ม โดยการนำเอาเพลงเก่ากลับมาร้องในเวอร์ชั่นใหม่อีกครั้งแต่ด้วยเนื้อหาของเพลง ประกอบกับยุคเพลงในสมัยนั้น ประเสริฐ พงษ์ธนานิกร เห็นว่าดูจะไม่เหมาะกับลุกเท่าใดนัก ต่อมา วงสาวสาวสาว ออกอัลบั้มใหม่ชุด ประตูใจ ในปีพ.ศ. 2526 ซึ่งเพลงคือ ประตูใจ กลายเป็นเพลงที่โด่งดังมาก รวมถึงยอดขายเทปทำลายสถิติยอดขายอื่นๆที่ผ่านมาด้วย และด้วยเนื้อเพลงที่สดใหม่ จังหวะสนุก น่ารัก ทำให้เพลง ประตูใจ ฮิตถล่มทลายทั่วบ้านทั่วเมือง และอัลบั้มต่อมาที่ออกในปีเดียวกัน คือ In Concert (พ.ศ. 2526) โดยส่งเพลง รักคือฝันไป ออกอากาศและทำให้เพลงนี้ฮิตมากและดังจนถึงปัจจุบันนี้ เพลงรักคือฝันไป กลายเป็นเพลงที่มีศิลปินดังนำมาร้องใหม่มากที่สุดเพลงหนึ่ง รวมถึงมีการ Cover ในปัจจุบัน ด้วยเนื้อเพลงและจังหวะที่สนุก รักคือฝันไป จึงกลายเป็นเพลงในตำนานเพลงหนึ่งที่ทั้งคนรุ่นเก๋า และรุ่นใหม่รู้จักกันมาก วง สาวสาวสาว มีโอกาสได้ขึ้นร้องเพลงในคอนเสิร์ตโลกดนตรี ซึ่งเป็นเวทีคอนเสิร์ตชื่อดังของไทยในขณะนั้นและทำลายสถิติผู้เข้าชมมากที่สุดในปีนั้นอีกทั้งอัลบั้มเพลงของวงนี้ก็สามารถขายได้ถึง 300,000 ม้วน และเป็นปรากฏการณ์ของนักร้องใหม่ที่โด่งดังที่สุด แม้ว่าในปัจจุบันนักร้องทั้ง 3 แยกวงไปแล้วแต่ชื่อวง สาว สาว สาว ก็ยังมีคนพูดถึงเมื่อพวกเธอทั้ง 3 มารวมตัวกันอีกครั้ง

หากพูดถึงวงศิลปินแนววัยรุ่นยุคกางเกงขาม้านั้น วง สาว สาว สาว เป็นวงศิลปินหญิงที่โด่งดังที่สุดในยุคนั้นด้วยบทเพลงที่สดใสรวมถึงเนื้อเพลงที่เรียกว่าโดนใจวัยรุ่นในสมัยนั้นทำให้วงนี้เป็นศิลปินในตำนานที่รุ่นพ่อรุ่นแม่เราต่างๆก็พูดถึงจนถึงทุกวันนี้ วง สาว สาว สาว เป็นกลุ่มศิลปินหญิงแนวเพลงป็อบ ค่ายรถไฟดนตรี ประกอบด้วย แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, แหม่ม พัชริดา วัฒนา, ปุ้ม อรวรรณ เย็นพูนสุข ทั้งสามคนเป็นกลุ่มศิลปินของวง สาว สาว สาว ในช่วงปี พ.ศ. 2524-2533 เพลงของ สาว สาว สาว นั้นถือว่าเป็นเพลงที่ติดหูมากและฮิตมากของวัยรุ่นในยุคนั้นมีผลงานเพลงออกมามากมาย โดยเฉพาะ เพลงประตูใจ, รักคือฝันไป ที่โด่งดังมากและยังคงมีการร้องกันจนถึงปัจจุบันแม้ว่าจะผ่านมาหลายสิบปีแล้ว ซึ่งเพลงดังกล่าวถือว่าเป็นเพลงคลาสสิกไปแล้ว วง สาวสาวสาว ถือกำเนิดขึ้นประมาณปี พ.ศ. 2524 โดยประเสริฐ พงษ์ธนานิกร นักจัดรายการวิทยุและเจ้าของบริษัทรถไฟดนตรี ซึ่งต้องการตั้งวงศิลปินหญิงที่ต้องร้องเพลงแบบประสานเสียง จึงต่อติดไปยัง  วิรัช อยู่ถาวร โดยเขาเองก็แนะนำ แอม และ ปุ้ม ซึ่งเป็นลูกสาวและหลานสาวของฉันทนา กิตติยพันธ์ รวมถึงแนะนำ แหม่ม ลูกสาวของสุดา ชื่นบาน มารวมกันเป็นกลุ่มศิลปินหญิง โดยครั้งแรกใช้ชื่อวงว่า สามใบเถา แต่ชื่อนี้กลับไม่ค่อยมีใครพูดถึงเท่าไหร่ รวมถึงชื่อดันซ้ำกับภาพยนตร์ไทยเรื่อง สามใบเถา ด้วย ต่อมาจึงมีการใช้ชื่อใหม่ว่า สาว สาว สาว และกลายเป็นชื่อเรียกที่คนพูดถึงมากที่สุดในยุคนั้น

  แน่นอนว่าในแผ่นดินสยามประเทศเชื่อว่าผู้ชายคนนี้เขาเป็นผู้ชายที่มีความสามารถในทางด้านดนตรีอย่างโชกโชนคนหนึ่งเลยก็ได้ เขาเป็นผู้ชายที่มีฐานแฟนคลับอย่างเหนียวแน่นที่สุด เป็นที่การันตีว่าเป็นยอดขุนพลชำนาญการคนหนึ่งในด้านการร้องและการวาดลวดลายเล่นกีต้าร์ได้อย่างแพรวพราวเป็นอย่างมากนอกจากจะเป็นมือร้องแล้วเขายังทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้ศิลปินต่างๆมากมายโด่งดังมาแล้วและไปเป็นคอมเม้นเตเตอร์ให้กับรายการต่างๆอีกด้วยรวมไปถึงเขียนหนังสือเกี่ยวกับดนตรีและผลงานล่าสุดของเขาเป็นโปรเจ๊คที่ถือว่าปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ในการนำเสนอนั้นคือ โปรเจ็คที่ชื่อว่า Type one error เป็นแนวดนตรีเมทัลที่ผู้ชายเขากล้าที่จะนำเสนอโดยมีเด็กรุ่นใหม่ๆเป็นสมาชิกของโปรเจ็คนี้ด้วย อย่างที่บอกว่า เป็นโปรเจ็คที่มีความท้าทายเป็นอย่างมาก ผู้ชายคนนี้ก็จะต้องลงมาดูแลกำกับและผลิตผลงานเพลงขึ้นมาอย่างพีถีพิถันเพื่อออกสู่สายตาประชาชน การกลับมาครั้งนี้ทำให้เขาต้องคิดงานเพลงให้ออกมาดีที่สุด เข้าใจง่าย ไม่สับสนมากที่สุด ทำให้แฟนเพลงที่เฝ้ารอการกลับมาของเขาไม่ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย ผลงานล่าสุดที่ออกสายตาประชาชนนั้นคือเพลง Burn me alive เป็นเพลงภาษาอังกฤษล้วนๆแนวดนตรีเมทัลที่ได้บอน annalynnมาทำให้เพลงนี้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ด้วยการร้องและพากดนตรีที่ถือว่า ต้องสดใหม่ และไม่เหมือนใครอีกด้วย ผู้ชายคนนี้เป็นผู้ชายที่ทุกคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เขาคือ แมวจิรศักดิ์ ปานพุ่ม ต้องรอดูว่าพี่แมวจะนำเพลงอะไรออกมาให้พวกเราได้ฟังอีกต้องรอติดตามกันนะครับ ลืมไปผมจะแปะลิงค์วิดีโอและเพลงของพี่แมวทั้งหมดมาให้ฟังกันนะครับ สำหรับวันนี้ไปก่อน สวัสดีครับ

ถ้าพูดถึงเพลงในตำนานในประเทศมีมากมายหลากหลายเพลงหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นลูกทุ่ง ลูกกรุง หรือสตริง แต่วันนี้เพลงที่จะขอนำเสนอ เป็นเพลงที่ตัวแอดมินเองชื่นชอบอย่างมาก และเป็นที่มีความไพเราะเสนาะหู ด้วยทำนองที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในสมัยนั้น จนดังทะลุเปรี้ยงปร๊าง สมัยนั้นทุกคนเวลาอกหักเพลงนี้จะเป็นเพลงอันดับต้นๆที่จะฟังและร้องกันเมื่อเวลาเจ็บปวดกับความรัก เป็นความรักที่ไม่สมหวังสำหรับทั้งชายและหญิง เป็นเพลงที่มีศิลปินนำกลับไปทำใหม่และบุคคลทั่วไปนำไปร้องอัดลงคลิปไปลงตามในโลกโซเซี่ยลต่างๆ แน่นอนว่าเพลงๆนี้ คือเพลง ทั้งรักทั้งเกลียด เพลงนี้เป็นของพี่กุ้ง ตวงสิทธ์ เรียมจินดาและเหล่าผองเพื่อน วงเพื่อน  แน่นอนว่า นอกจากทำนองที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่แล้ว เนื้อเพลงมีความสอดคล้องเข้ากับจังหวะและเมโลดี้ได้อย่างลงตัว ฟังง่าย แต่ทำให้คนที่ผิดหวังกับความรัก ร้องไห้กันเลยทีเดียว เนื้อหาของเพลงพูดถึงเรื่องราวความรักแน่นอน แต่เป็นความรักที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป สุดท้ายก็มีทั้งความรักและมีความเกลียดอยู่ในหัวใจนั้นเอง เพลงนี้มีหลายศิลปินนำกลับไปทำใหม่  ไม่ว่าจะเป็น หญิง ธิติกานต์ อาร์สยาม  พี่ตูน บอดี้สแสม และวงทีที   ส่วนตัวนะของผมจะชอบเวอร์ชั่นเดิมเป็นรทุนเดิมอยู่แล้ว ที่แต่งทำนองมาดีอยู่แล้ว และผมก็ชอบเวอร์ชั่น ของพี่ตูน บอดี้สแลม  ใครชอบเวอร์ชั่นไหนก็มาบอกกันได้นะครับ ผมจะแปะลิงค์มิวสิควีดีโอและลิงค์เพลงให้ฟังกันได้นะครับ สำหรับวันนี้ขอขอบพระคุณที่ติดตามกันนะครับ  สวัสดีครับ

    สวัสดีครับทุกท่านผมกับแอดมินปีเตอร์เกมส์เป็นประจำทุกวันนะครับกับเพลงในตำนานแน่นอนเช่นเคยวันนี้ผมนำเพลงในตำนานที่ทุกคนต้องรู้จักและเป็นเพลงที่มีเรื่องราวและความทรงจำที่ดีๆกับเพลงๆนั้นอย่างแน่นอน วันนี้ปีเตอร์เกมส์ขอเสนอเพลงที่ชื่อว่า ทำไมไม่ทำให้ตาย ของคุณเป้ ไฮร็อค หรือสุรัช ทับวังจากค่ายอาร์เอส โปรโมชั่น อยู่ในอัลบั้ม โฉบเดี่ยว เพลงนี้หลายปีมาแล้ว อย่างที่บอกเพลงนี้เป็นเพลงในแนวร็อก เป็นร็อกที่มีความลงตัวด้วยเมโลดี้และทำนองที่ปวดร้าวอย่างมากและบวกกับเสียงสูงของพี่เป้ที่เป็นเอกลักษณ์อยู่แล้วทำให้เพลงๆนี้มันยิ่งตอกย้ำความปวดร้าวของคนที่ผิดหวังความรักได้ยิ่ง แน่นอนว่าเพลงนี้ภาคดนตรีที่มีความหนักแน่นจริงใจอย่างมาก และเนื้อเพลงนี้ก็มีความหมายที่ดี ลอดคล้องกับทำนองนี้เป็นอย่างมาก ขึ้นต้นด้วยเพลง ทำไมไม่ทำให้ตาย ขึ้นประโยคแรก ก็เสียงสูงเลย ยิ่งทำให้รู้เลยว่าเพลงนี้เป็นอกหักที่ทำให้คนฟังที่กำลังผิดหวังกับความรักมันขึ้นเลย แอดมินปีเตอร์เกมส์บอกเลยว่าฟังเพลงนี้ครั้งแรกตอนนั้นอกหักและผิดหวังกับความรักพอดี แม้ว่าจะเป็นเพลงเก่าก็ตาม แต่อย่างที่บอกช่วงเวลานั้น อกหักพอดี อาการมันออกมาทันที คือมันเจ็บจี๊ดเข้าไปในหัวใจเลยบวกกับเสียงร้องของพี่เป้ที่สูงมากทำให้แอดมินเจ็บเข้าไปอีก เพลงนี้ทำให้เจ็บหนักกับความรักเข้าไปอีก เกือบลืม แอดมินปีเตอร์เกมส์ จะแปะลิงค์มิวสิควิดีโอให้ได้ดูกันนะครับ สำหรับวันนี้ไปก่อน สวัสดีครับ แล้วเจอกันกับเพลงในตำนาน

   สวัสดีครับทุกท่านผมกับแอดมินปีเตอร์เกมส์เป็นประจำทุกวันนะครับกับเพลงในตำนานแน่นอนเช่นเคยวันนี้ผมนำเพลงในตำนานที่ทุกคนต้องรู้จักและเป็นเพลงที่มีเรื่องราวและความทรงจำที่ดีๆกับเพลงๆนั้นอย่างแน่นอนวันนี้แอดมิน ปีเตอร์เกมส์ ขอนำเสนอเพลงนี้ พรุ่งนี้ยังมี ของพี่ชัคกี้ ธัญญรัตน์และพองเพื่อน blue planet เป็นที่สร้างกำลังใจให้กับคนที่กำลังเจออุปสรรคต่างๆนานามามากมายอย่างที่บอกเพลงนี้ผมได้ฟังครั้งแรกถือว่าเป็นอาหารหูชั้นดีเลย ตัวแอดมินเองเคยประสบเรื่องราวในชีวิตอย่างโชกโชนมากมายอย่างที่บอกว่า ผมได้ฟังเพลงๆนี้ครั้งแรก ก็ตกใจเลยว่า ใครเป็นคนร้องเพลงนี้อ่ะ เสียงดีมาก แต่อย่างที่บอกผมก็ไปตามหาข้อมูลว่าเพลงนี้ใครเป็นคนถ่ายทอดออกมา ผมก็ไปสืบทราบมาว่าเพลงนี้ คนที่ร้อง คือ อานนท์ สายแสงจันทร์หรือ พี่ปู แบล็คเฮดที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี ผมเลยประหลาดใจว่า โห้พี่ปูถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เนื้อหาเพลงนี้พูดถึง การให้กำลังใจให้กับคนที่หมดหวังและท้อแท้ให้กลับมาต่อสู้ฝันฝ่าอุปสรรคต่างๆมากมาย เชื่อได้เลยว่า คนที่กำลังท้อแท้หมดหวังต้องฟังเพลงนี้ เพลงนี้จะทำให้คนที่หมดหวังหรือเจออุปสรรค ก็กลับมาสู้ต่อไปได้อย่างแน่นอน วันนี้แอดมินปีเตอร์เกมส์ก็อยากให้ทุกคนที่เจอเรื่องราวแย่ๆในชีวิตหรือเจอปัญหาต่างๆอยากให้สู้ต่อไปนะครับ วันนี้ขอขอบคุณที่ติดตามปีเตอร์เกมส์มาโดยตลอดกับเพลงในตำนานที่คุณคิดถึง สำหรับวันนี้ไปก่อนสวัสดีครับ